những trường đại học nổi tiếng tại Việt Nam

Top những chia sẻ hay nhấtDanh mục đơn: Chia Sẻnhững trường đại học nổi tiếng tại Việt Nam
Sahara Nhân viên hỏi 4 năm trước

Học trường Đại học nào ra dễ xin việc nhất hay sinh viên trường Đại học nào tự tin về cơ hội việc làm nhất sau khi ra trường? Để trả lời câu hỏi này, nền tảng đánh giá giáo dục Edu2Review đã thu thập hơn 10.000 đánh giá từ sinh viên các trường đại học trên địa bàn Tp. HCM để phân tích.

Kết quả năm nay đem lại nhiều điều bất ngờ khi các sinh viên thuộc khối trường Kỹ thuật có xu hướng tự tin rất cao về cơ hội việc làm sau khi ra trường. Bên cạnh đó, các trường Đại học quốc tế cũng đang được sinh viên đánh giá cao.

Facebook Profile photoSang Le trả lời 4 năm trước

Cám ơn admin

5 Answers
Sahara Nhân viên trả lời 4 năm trước

Trường Đại học Hoa Sen hiện có 21 ngành và chuyên ngành đào tạo hệ đại học, với các khoa Kinh tế và Quản trị, Khoa học và Kỹ thuật, Du lịch, Khoa học xã hội và Nhân văn, Thiết kế và Nghệ thuật.
Nhiều sinh viên từng học tại đây nhận xét rằng đội ngũ giáo viên chất lượng và hoạt động ngoại khóa bổ ích đã giúp ích rất nhiều cho các bạn trong tìm kiếm việc làm sau khi ra trường.

Facebook Profile photoSang Le trả lời 4 năm trước

Ngôi trường mình từng học. Cám ơn admin nha.

Sahara Nhân viên trả lời 4 năm trước

Trường Đại học Quốc tế RMIT được thành lập từ năm 1998, là một trong những trường quốc tế đầu tiên tại Việt Nam. Đặc biệt, bằng cử nhân tại RMIT được công nhận trên toàn thế giới, mở rộng cơ hội việc làm của sinh viên từ Việt Nam ra nước ngoài.
Thống kê năm 2016 của trường cho thấy sau khi tốt nghiệp RMIT, 83,7% sinh viên có việc làm, 21,2% tiếp tục học cao học và 26,2% kinh doanh riêng.
“Học tập tại đây đã mang lại cho mình nhiều trải nghiệm thú vị, không chỉ được nâng cao kiến thức chuyên môn mà còn được rèn luyện các kĩ năng mềm cần thiết, cũng như có được nhiều cơ hội làm việc (cả trong lẫn ngoài nước) sau khi ra trường.
Học phí cao do là trường quốc tế, với cơ sở vật chất hiện đại, khuôn viên trường rộng và đẹp. Môi trường học tập năng động, sáng tạo, cởi mở, các hoạt động ngoại khoá nổi trội, đa dạng.” – Bạn Phan Hồng Anh chia sẻ.

Sahara Nhân viên trả lời 4 năm trước

Là 1 trong những trường trực thuộc ĐHQG TPHCM, trường Đại học Công nghệ thông tin TPHCM có đội ngũ cán bộ, giảng viên với trình độ chuyên môn cao, đáp ứng được yêu cầu đào tạo và nghiên cứu khoa học theo định hướng đại học ứng dụng. Bên cạnh đó, trường cũng có chương trình đào tạo tiên tiến phục vụ cho việc học của sinh viên. 4
Chia sẻ về cơ hội việc làm, bạn Hồng Hiển, sinh viên năm 3 của trường tự tin: “Đây là một ngôi trường hàng đầu dành cho các bạn đam mê công nghệ thông tin, chất lượng dạy và học tốt, đảm bảo chuyên môn, hơn thế nữa là đảm bảo được bạn sẽ chọn được việc làm khi ra trường. Bạn sẽ không hối hận khi vào ĐH CNTT đâu, tôi dám đảm bảo là như vậy”.

Sahara Nhân viên trả lời 4 năm trước

Trường Đại học Quốc tế trực thuộc Đại học Quốc gia TP HCM, đã đi vào hoạt động từ năm 2003 đến nay.
Một điểm nhấn đặc biệt của trường là sử dụng 100% tiếng Anh trong giảng dạy, tạo cơ hội cho sinh viên rèn luyện và sử dụng thành thạo ngoại ngữ. Với lợi thế khả năng tiếng Anh tốt, các bạn sau khi ra trường có thể làm tại các công ty đa quốc gia hoặc tìm kiếm cơ hội việc làm quốc tế.
“Cơ sở vật chất tốt, phục vụ đủ nhu cầu cho sinh viên. Môi trường học tập tốt (sử dụng tiếng Anh). Từ ngày học ở đây, vốn tiếng Anh của mình được cải thiện hơn về nhiều mặt, nhất là cảm thấy tự tin nói hơn ở những buổi thuyết trình bằng tiếng Anh.
Vị trí khá xa trung tâm thành phố gây bất tiện, nhưng mình có cảm giác trưởng thành hơn khi mỗi ngày dành ra 3 tiếng để đi học lẫn về nhà trên bus.” – Bạn Nguyễn An đánh giá.

Sahara Nhân viên trả lời 4 năm trước

Địa chỉ: 69 Chùa Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội.
Trong những năm qua, hoạt động đào tạo của Học viện Ngoại giao đã được mở rộng về quy mô, đa dạng hóa và linh hoạt về phương thức đào tạo nhằm đáp ứng  hu cầu ngày càng tăng của người học và nhân lực cho thị trường lao động. Với vị thế là địa chỉ cung cấp nhân lực có uy tín cho xã hội nói chung và Bộ Ngoại giao nói riêng, Học viện đã chuyển từ phương thức đào tạo đơn ngành sang đào tạo đa ngành, điều chỉnh các chương trình đào tạo đang thực hiện cho phù hợp với từng đối tượng của các cơ quan tuyển dụng.
Sau nhiều năm biên soạn, cập nhật, hiệu chỉnh, cho đến nay, các chương trình đào tạo của Học viện theo phương thức đa ngành đã được xây dựng hoàn chỉnh, đồng bộ trên cơ sở bám sát chương trình khung do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành. Hiện nay, Học viện được phép đào tạo các ngành: Quan hệ Quốc tế, Kinh tế Quốc tế, Luật Quốc tế, Truyền thông Quốc tế, Tiếng Anh chuyên ngành QHQT, Tiếng Pháp chuyên ngành QHQT.Đào tạo Sau đại học của Học viện cũng đạt được các thành tích đáng ghi nhận. Học viện là cơ sở đầu tiên được phép đào tạo thạc sỹ và tiến sỹ chuyên ngành QHQT ở nước ta.

Học viện Ngoại giao 
được biết là trường đại học đào tạo chuyên ngành ngoại giao duy nhất tại Việt Nam và là thành viên tích cực trong Ban nội dung của các hội nghị quốc tế được tổ chức tại Việt Nam như: Hội nghị cấp cao ASEAN, Hội nghị cấp cao APEC,  Hội nghị Liên minh Nghị viện thế giới IPU 132,…Sinh viên theo học tại trường này có nhiều cơ hội được tham gia trong các hội nghị cấp quốc gia cũng như cấp quốc tế như hội nghị  APEC, ASEAN, ASEM, ADB…

hoc-vien-ngoai-giao