Home / Top thủ thuật / Thủ thuật máy tính / Hướng dẫn cài Remix OS – hệ điều hành Android trên máy tính

Hướng dẫn cài Remix OS – hệ điều hành Android trên máy tính

Hướng dẫn cài Remix OS – hệ điều hành Andoid được tùy biến để có thể cài đặt trên máy tính. Ở Bài này mình sẽ hướng dẫn các bạn cài Renix OS trên Widows cũng như trên Mac. Bạn cũng có thể cài Play Store trên máy tính để có thể vọc vạc mọi thứ bạn thích.

Hướng dẫn cài Remix OS, dual boot với Windows

Hướng dẫn cài Remix OS
Hướng dẫn cài Remix OS trên máy tính, cài hệ điều hành android trên máy tính

Bài này sẽ hướng dẫn cài Remix OS 1 cách chi tiết và cụ thể nhất cho bạn có thể tìm hiểu

Chuẩn bị:
1. Tải về file ISO của Remix OS Beta ở đây, lưu ý chọn đúng bản 64-bit hoặc 32-bit tùy theo vi xử lý của anh em. Một số máy tính cũ chỉ chạy được bản 32-bit, nhất là các máy netbook hay những chiếc máy nhỏ Intel Compute Stick. Những chiếc laptop mới hơn trong khoảng 5 năm trở lại không chạy chip Atom thì hầu hết đều tương thích 64-bit.

2. Với anh em Windows, bạn cần phải chạy Windows 7, 8, 10 trở lên, không hỗ trợ Windows XP.

3. Với anh em xài Mac, anh em cũng cần phải cài Windows lên máy, và cũng phải từ Windows 7, 8, 10.

4. Đảm bảo rằng một phân vùng nó đó của anh em, có thể xài ngay ổ C, D, E, đang có dung lượng trống ít nhất là 8GB. KHÔNG NHẤT THIẾT PHẢI CHIA PHÂN VÙNG MỚI vì dữ liệu hiện có sẽ không bị mất hay xóa đi gì cả. Tất cả đều còn nguyên, nhưng nếu thích cài riêng thì chia phân vùng mới cũng được không sao.

Tiến hành cài đặt:

Cách cài Remix OS dễ ẹc à, không có gì đáng sợ hết, cũng rất là an toàn. Đầu tiên anh em giải nén file ZIP đã download ở bước chuẩn bị ra, trong đó sẽ có một file ISO, một file EXE. File EXE này chính là công cụ cài đặt của chúng ta, chạy nó lên.

Hướng dẫn cài Remix OS trên Windows.

Ở dòng ISO file, nhấn nút “Browse” và chọn đến file ISO mà mình nói tới ở trên. Ở dòng Type, chọn Hard Disk, sau đó chọn ổ cứng mà anh em muốn cài lên. Ở đây mình xài ngay ổ C trên máy, cũng là phân vùng cài Windows luôn. Nhấn OK để tiếp tục.

Lưu ý: nếu đến bước này mà bị Windows Defender chặn lại thì anh em tạm thời vô hiệu hóa Defender đi là xong. Vào Control Panel > Windows Defender > Turn off realtime protection.

Chờ cho quá trình ghi file hoàn tất, bạn sẽ được yêu cầu khởi động lại máy. Cứ làm theo, khởi động máy lại thì bạn sẽ được chuyển vào một menu boot giống như hình bên dưới. Xong rồi đó, sướng không anh em? :D

Ghi chú: nếu máy không hiện menu boot, nhấn phím boot cứng trên máy của bạn (F12 với Dell, F9 với HP, F12 với Lenovo, Option cho Mac). Lúc này thì chọn lấy hệ điều hành mà bạn muốn, ở đây là Remix OS.

dual boot Remix OS Windows

Nếu vẫn không hiện:
1. Download Easy BCD về. Cài đặt. Xong mở lên
2. Edit Boot Entry.
3. Chọn countdown khoảng 5s là được à bác

Riêng với anh em dùng Mac, khi máy khởi động lại, anh em vẫn phải nhấn giữa phím Option khi Mac vừa bật lên để chọn lại phân vùng Windows như bình thường. Lúc vào rồi mới có menu chọn dual boot. Máy lại tiếp tục khởi động lại nữa, tiếp tục nhấn giữ phím Option và chọn lại phân vùng Windows lần thứ hai. Lúc này máy sẽ bắt đầu boot vào Remix OS.

Hướng dẫn cài Play store trên máy tính

Sau khi có Remix OS rồi thì bước kế tiếp chắc chắn là phải cài Play Store vì mặc định hệ điều hành này chưa có kho app. Có lẽ là vẫn còn đàm phán gì đó với Google, nhưng không sao, chúng ta vẫn có cách cài ngay bây giờ.

1. Đầu tiên anh em boot vào Remix OS, sau đó bấm vào đường link này (mirror) để download file cài Play Store và các dịch vụ Google Play khác.

2. Sau khi đã download file APK đó, dùng File Manager hoặc Download Manager có trong Remix OS để chạy nó lên. Khi được hỏi cài đặt, nhấn “One-click to install Google Services“. Lúc này các dịch vụ của Google sẽ được tự động tải xuống máy tính của anh em.

3. Lúc việc cài đặt đã xong, vào Settings > Applications > Manage Applications > All. Lần lượt chọn vào hai dịch vụ là “Google Play Services” và “Google Service Framework”, bấm “Clear Data” để xóa đi dữ liệu tạm của chúng.

Ghi chú: Nếu cài Play Store cách này mà không chạy thì hãy sử dụng bộ cài này. Cách thực hiện cũnn, g tương tự như trên, tức là cũng vào Remix OS để chạy file APK.

4. Khởi động lại máy tính và vào lại Remix OS

5. Mở trình duyệt của Remix OS, gõ vào khung tìm kiếm dòng chữ Google Play Services, bấm vào link dẫn đến cửa hàng Play Store rồi nhấn cập nhật. Vậy là có Play Store.

6. Để gõ tiếng Việt, cài Laban Key vào, chỉnh gõ VNI hoặc TELEX tùy thói quen của bạn.

Cài Remix OS trên máy tính

//chúc các bạn thành công với bài hướng dẫn cài Remix OS này

À quên: nếu các bạn chán ko sử dụng Remix OS nữa thì gỡ ra bằng cách sau

Anh em vào phân vùng mà anh em đã cài Remix OS ban đầu, ví dụ ổ C: . Trong này sẽ có một thư mục tên là Remix OS, bấm vô, có file “Uninstall Remix OS”. Chạy nó lên và làm theo hướng dẫn là xong.

Hay lắm nè

Share acc VIP HDonline, HDviet, tailieu.vn, ZingMp3, NCT, Leerit

Share acc VIP HDonline, HDviet, tailieu.vn, ZingMp3, NCT, Leerit nick VIP mãi mãi  Share acc …